News

જો શાકમાં મીઠું વધી જાય તો દહીંથી લઈને દેશી ઘી કામમાં આવી શકે છે

શાકમાં મીઠું ન હોય તો ખાવાનો સ્વાદ આવતો નથી, પરંતુ જો શાકમાં મીઠું વધારે હોય તો ખાવાનો આખો સ્વાદ બગડી જાય છે. શાક હોય, કઠોળ હોય કે બીજી કોઈ પણ વસ્તુ હોય, જો તેમાં મીઠું વધુ હોય તો ખોરાક સાવ નકામો બની જાય છે.

તે પછી આપણે બધો ખોરાક ફેંકી દેવો પડશે. જો કે, જો તમે ખોરાકને ફેંકી દેવાથી બચવા માંગતા હો, તો તમે કેટલાક ઘરેલું ઉપચાર અજમાવી શકો છો. આજે અમે તમને જણાવીશું કે શાકમાં મીઠું વધારે હોય તો તેને કેવી રીતે ઠીક કરવું. ચાલો જાણીએ.

બાફેલા બટેટા: જો શાકભાજીમાં વધુ મીઠું ઉમેરવામાં આવે તો તમે બાફેલા બટેટાનો ઉપયોગ કરી શકો છો. હા, અને આ માટે તમે બાફેલા બટેટાને વધુ મીઠું વાળા શાકભાજીમાં નાખો, કારણ કે તે શાકભાજીમાં વધુ મીઠું શોષવાનું કામ કરે છે. તે જ સમયે, શાક સર્વ કરતી વખતે, બટાકાને બહાર કાઢો.

લીંબુનો રસ: લીંબુનો સ્વાદ ખાટો હોય છે. હા અને જો દાળમાં વધુ મીઠું ઉમેરવામાં આવે તો તમારે ચિંતા કરવાની જરૂર નથી. તમે તેમાં લીંબુનો રસ ઉમેરો કારણ કે તેની ખાટા મીઠાની માત્રાને બરાબર બનાવશે.

લોટ: જો કોઈપણ દાળ કે શાકભાજીમાં મીઠાનું પ્રમાણ વધી ગયું હોય તો લોટનો લોટ વાપરો. ખરેખર, કણક મીઠું શોષી લેશે. આવી સ્થિતિમાં, થોડીવાર પછી તમે તેમાંથી આ લોટ લો. જેના કારણે બંનેનો સ્વાદ પણ એકદમ પરફેક્ટ હશે.

દહીં: જો શાકમાં મીઠું વધારે હોય તો તમે દહીંનો ઉપયોગ કરી શકો છો. હા, અને આ માટે શાકમાં એક કે બે ચમચી દહીં ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. દહીં મીઠાનું પ્રમાણ સંતુલિત કરશે અને તમારી શાક ફરીથી સ્વાદિષ્ટ બનશે.

દેશી ઘી: દેશી ઘી પણ શાકભાજીમાં મીઠાની માત્રા ઘટાડવાનું કામ કરે છે. હા અને જો મીઠાની સાથે સાથે મરચું પણ વધારે થઈ ગયું હોય તો એવી સ્થિતિમાં દેશી ઘીનો ઉપયોગ કરો.

2 Replies to “જો શાકમાં મીઠું વધી જાય તો દહીંથી લઈને દેશી ઘી કામમાં આવી શકે છે

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *